CM là gì trong bóng đá? Vị trí này có quan trọng không

25-06-22

CM là gì trong bóng đá? Vị trí này có quan trọng trong đội hình thi đấu không? Cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

CM là gì trong bóng đá? Vị trí này có quan trọng trong đội hình thi đấu không? Cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của tin bên lề nhé.

Tìm hiểu CM là gì trong bóng đá?

CM là gì trong bóng đá? Vị trí này có quan trọng không

CM là chữ viết tắt của cụm từ Central Midfielder và chúng ta có thể hiểu đây là từ viết tắt chỉ vị trí thi đấu tiền vệ trung tâm. Trên sân thi đấu bóng đá 11 người, vị trí tiền vệ trung tâm được các chuyên gia đánh giá rất quan trọng. Đây là vị trí chơi bóng đứng phía trên hậu vệ và đứng phía dưới các cầu thủ tiền đạo.

Tiền vệ trung tâm hoạt động chủ yếu ở khu vực cao nhất của nửa phần sân nhà của mình. Vị trí này đặc biệt quan trọng, giữ một vai trò then chốt trong việc triển khai sơ đồ chiến thuật của các huấn luyện viên trong khi thi đấu bóng đá.

Bạn đang băn khoăn không biết nên đặt cược đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn kèo bóng đá chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

Nhiệm vụ của cầu thủ CM khi thi đấu ra sao

Cái tên tiền vệ trung tâm đã nói lên được phần nào nhiệm vụ của vị trí thi đấu này. Tiền có nghĩa là trước, vệ thì có nghĩa là bảo vệ. Từ đó, có thể hiểu ý nghĩa của từ tiền vệ tức là bảo vệ ở phía trước đội hình thi đấu. Chính vì vậy, những cầu thủ tiền vệ trung tâm có nhiệm vụ là bảo vệ sân nhà có các vị trí thủ môn, hậu vệ, tiền vệ.

Tiền vệ là những người sẽ được bố trí chơi ở vị trí phía sau cầu thủ tiền đạo và ở phía trước của cầu thủ hậu vệ. Các cầu thủ tiền vệ rất quan trọng sẽ quyết định rất lớn đến kết quả cuối cùng của trận đấu. Nguyên nhân rất đơn giản là do những người tiền vệ phải thi đấu ở khu vực trên cùng của phần sân nhà, là hàng rào cản phá, ngăn chặn mọi sự tấn công đầu tiên của đối phương. Có thể nói vị trí này được xem là hàng rào chắn thứ nhất của một đội bóng.

Mời bạn xem thêm tỷ số trực tuyến nhanh nhất, chính xác nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24h, giúp bạn theo dõi diễn biến những trận cầu hấp dẫn đỉnh cao.

Vai trò của vị trí CM là gì trong bóng đá

Bên cạnh nhiệm vụ là bảo vệ thì do vị trí chơi của tiền vệ khá cao thế nên họ cũng có khả năng năng phát động tấn công. Trong những tình huống nhất định thì họ có thể trở thành người tấn công giống như các tiền đạo tùy vào chiến thuật của từng đội bóng. Tuy nhiên thì trong thực tế, cầu thủ tiền vệ rất hạn chế chuyển đổi công năng. Lý do là vì khi rời khỏi vị trí khả năng bị đối phương tấn công, họ sẽ không kịp trở về để phòng thủ rất cao. Và chính điều này sẽ đe dọa tới sự an toàn của sân bóng phía đội mình.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu CM là gì trong bóng đá và nhiệm vụ vai trò của họ là gì rồi phải không nào, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: LW là gì trong bóng đá?

Nhận định Pháp vs Hà Lan, 02h45 ngày 25/3

Nhận định Pháp vs Hà Lan, 02h45 ngày 25/3

24-03-23

Nhận định Pháp vs Hà Lan, 02h45 ngày 25/3Pháp sẽ có trận đấu được đánh giá là tương đối khó khăn trên sân nhà trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp Hà Lan..

Nhận định Italia vs Anh, 02h45 ngày 24/3

Nhận định Italia vs Anh, 02h45 ngày 24/3

23-03-23

Nhận định kết quả Leones Negros vs Morelia, 8h05 ngày 24/3

Nhận định kết quả Leones Negros vs Morelia, 8h05 ngày 24/3

23-03-23

Link Sopcast Arsenal vs Napoli, 2h00 ngày 12/04

Link Sopcast Arsenal vs Napoli, 2h00 ngày 12/04

11-04-19

Link Sopcast Arsenal vs Napoli, link sopcast hom nay, cập nhật link acestream mới nhất với trận đấu chất lượng HD, tốc độ ổn định.

Link Sopcast Man City vs Brighton, 23h30 ngày 6/4

Link Sopcast Man City vs Brighton, 23h30 ngày 6/4

05-04-19

Link Sopcast Nice vs Toulouse, 01h00 ngày 16/3

Link Sopcast Nice vs Toulouse, 01h00 ngày 16/3

15-03-19