Kích thước khung thành bóng đá 11 người chuẩn mới nhất

23-02-21

Kích thước khung thành bóng đá 11 người theo chuẩn FIFA là điều mà bạn đọc đang thắc mắc, tìm hiểu về kích thước gôn (cầu môn) qua bài viết này của chuyên mục bên lề bóng đá.

Sơ lược về khung thành bóng đá – Gôn – Cầu môn

Để chơi môn thể thao vua ngoài trái bóng tròn người ta còn cần đến khung thành. Nó còn được gọi là cầu môn, gôn bóng. Đặc biệt, khung thành bóng đá cần được thiết kế theo đúng kích thước chuẩn của Liên đoàn bóng đá thế giới. Kích thước đó phải phù hợp với diện tích và số lượng cầu thủ thi đấu trên sân.

Diện tích mỗi sân bóng 5/7/9/11 người lại tương ứng với các kích thước cầu môn khác nhau tương ứng phù hợp để tổ chức livescore trực tiếp.

Kích thước khung thành bóng đá 11 người

Khung thành bóng đá hay gôn bóng đá, cầu môn bóng đá nằm ở vị trí chính giữa đường biên ngang. Trên một sân bóng có 2 đường biên ngang do đó mỗi bên có 1 cầu môn để bảo vệ. Đây là một vị trí quan trọng trên phần sân của mỗi đội vì mục tiêu của các đội là ghi nhiều bàn bằng cách đưa bóng vào cầu môn đối phương để kết quả bóng đá chung cuộc thắng lợi.

Với sân thi đấu 11 người, khung thành sẽ được cấu tạo từ 2 cột dọc và 1 xà ngang có hình tròn và có kích thước lớn nhất hiện nay theo chuẩn bóng đá Quốc tế. Hai cột dọc sẽ được đặt vuông góc với đường biên ngang và cách đều 2 cột cờ ở bên góc.

Vị trí của khung thành sẽ nằm chính giữa đường biên ngang cách hai cột góc khoảng 6m. Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và độ rộng tối đa là 12cm.

Kích thước khung thành bóng đá 11 người chuẩn mới nhất

Kích thước khung thành bóng đá 11 người chuẩn mới nhất

Về kích thước của khung thành:

– Chiều rộng của khung thành: 7.32m, được tính bắt đầu từ phần mép phía trong của cột dọc.

– Chiều cao của khung thành: 2.44m, được tính từ mặt đất đến mép phía dưới của xà ngang.

– Chiều rộng của khung thành: 1.5m, được tính là độ căng của lưới trong khung thành.

– Khung chính Φ 114, gọng móc lưới Φ 60 và trụ căng lưới Φ 42.

Với kích thước khung thành bóng đá tiêu chuẩn thi đấu quốc tế này với kích thước tối đa của cột dọc và xà ngang là 12cm. Các cột dọc và xà ngang làm khung thành đều được sơn màu trắng hoặc trắng ngà. Lưới khung thành thường được làm bằng chất liệu nilon hoặc sợi vải tổng hợp.

Lưới của khung thành sẽ được cài bên cộc dọc và xà ngang, sau đó gắn xuống mặt sân theo chiều sâu của khung thành. Sân bóng 11 người là sân bóng tiêu chuẩn cho bóng đá chuyên nghiệp, thường phục vụ thi đấu quốc tế và vì thế, khi căng lưới, người ta cần sử dụng các thiết bị căng lưới chuyên dụng nhằm đảm bảo không ảnh hưởng đến trận đấu.

Kích thước khung thành bóng đá 7 người

– Chiều rộng của khung thành: 6m, khoảng cách giữa 2 phần mép phía trong của cột dọc.

– Chiều cao của khung thành: 2.1m, khoảng cách từ mép dưới xà ngang xuống mặt đất.

– Chiều sâu của khung thành: 1.2m, khoảng cách từ xà ngang đến hết mép lưới bên trong gần mặt đất.

– Khung chính Φ 114, gọng móc lưới Φ 60, trụ căng lưới Φ 42.

Kích thước cầu môn sân Mini 5 người

Sân bóng đá Mini là sân bóng đá 5 người và nó có kích thước gồm chiều dài 36-42m, chiều rộng 16-25m. Với sân bóng đá mini 5 người thì kích thước khung thành sẽ tương ứng như sau:

– Chiều rộng của khung thành là 3m.

– Chiều cao của khung thành là 2m.

– Độ sâu của khung thành là 1.2m.

– Bề dày và độ rộng của cột dọc và xà ngang là 8cm.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chia sẻ của chúng tôi về kích thước khung thành bóng đá 11 người, hy vọng sẽ cung cấp được những kiến thức cơ bản về bóng đá cho bạn đọc. Chúc bạn đọc vui vẻ!

Dự đoán kèo Châu Á Nice vs Lorient (2h00 ngày 20/4)

Nhận định, thông tin tỷ lệ, ý kiến chuyên gia, dự đoán bóng đá Nice vs Lorient vào lúc 2h00 ngày 20/4, thuộc khuôn khổ giải VĐQG Pháp.

Nhận định bóng đá Lecce vs Empoli, 20h00 ngày 13/4
Thông tin đối đầu Club Necaxa với Club Leon, 8h00 ngày 1/4
Câu lạc bộ Union Berlin: Lịch sử và thành tích

Lịch sử và thành tích đáng kinh ngạc mà câu lạc bộ Union Berlin đã ghi được trong thế giới bóng đá trong bài viết sau đây.

Bóng đá VN 15/4: 2 cầu thủ Việt Nam đủ đẳng cấp xuất ngoại
Tin PSG 4/4: PSG bắt đầu liên hệ chiêu mộ Reece James