Tuổi phạm Hoang Ốc 2024 là tuổi nào? Nên xây nhà hay không?

20-02-24

Trong phong thủy, việc xem xét tuổi hạn Hoang Ốc đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn thời điểm khởi công xây dựng nhà cửa. Vậy tuổi phạm Hoang Ốc 2024 có những tuổi nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về chủ đề tử vi hạn tuổi này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau.

Hoang Ốc là gì?

Trong phong thủy, khái niệm “Hoang Ốc” ám chỉ việc xây dựng nhà ở một vị trí không có người ở. Theo quan niệm cổ xưa, nếu xây nhà ở vị trí này, có thể ảnh hưởng đến sự thịnh vượng và hạnh phúc của gia đình.

Cung Hoang Ốc được chia thành 6 loại, bao gồm 3 loại tốt và 3 loại xấu:

Hoang Ốc là gì?

Hoang Ốc là gì?

  • Nhất Cát (hay Kiết): Mang lại sự an cư và thành công.
  • Nhị Nghi: Gia tăng sự hưng vượng và giàu có.
  • Tứ Tấn Tài: Đem lại tài lộc và thịnh vượng.
  • Tam Địa Sát: Gặp phải nhiều khó khăn và trở ngại.
  • Ngũ Thọ Tử: Gây ra nhiều biến cố và buồn phiền.
  • Lục Hoang Ốc: Gặp phải nhiều trắc trở và khó khăn. Vậy tuổi phạm Hoang Ốc 2024 là tuổi nào?

Cung Hoang Ốc được xác định dựa trên tuổi của gia chủ. Mỗi tuổi tương ứng với một cung Hoang Ốc khác nhau, tính bằng cách lấy tuổi âm của gia chủ chia cho 9, và số dư sẽ là cung Hoang Ốc tương ứng. Ví dụ, nếu tuổi âm của gia chủ là 1995, sau khi chia cho 9 được số dư là 5, tức là cung Hoang Ốc của họ là Nhị Nghi.

Tuổi phạm Hoang Ốc 2024 là tuổi nào?

Theo cách tính hạn Hoang Ốc, mỗi người sẽ trải qua 4 lần gặp hạn này trong suốt cuộc đời. Cụ thể, lần thứ nhất diễn ra từ năm 33 đến 35 tuổi, lần thứ hai từ năm 43 đến 45 tuổi, lần thứ ba từ năm 53 đến 55 tuổi, và lần thứ tư từ năm 63 đến 65 tuổi.

Năm 2024, những người sinh vào các năm sau đây sẽ trải qua hạn Hoang Ốc:

  • Năm 1956: Bính Thân – 69 tuổi
  • Năm 1959: Kỷ Hợi – 66 tuổi
  • Năm 1960: Canh Tý – 65 tuổi

Theo quan niệm dân gian, những người gặp hạn Hoang Ốc khi xây nhà có thể đối mặt với những rủi ro như tai họa bất ngờ, thất bại trong kinh doanh, sức khỏe suy giảm,… Vì vậy, họ nên cân nhắc tránh việc xây dựng nhà trong năm 2024.

"</p

Tuổi phạm Hoang Ốc 2024 là tuổi nào?

Tuy nhiên, quan điểm về hạn Hoang Ốc không được cơ sở khoa học chứng minh, nên việc quyết định xây nhà hay không trong năm 2024 nên dựa vào quan điểm và niềm tin cá nhân của mỗi gia đình.

Phạm Hoang Ốc có xây nhà được không?

Theo quan niệm phong thủy, Hoang Ốc là một trong ba hạn cần tránh khi xây nhà, cùng với Kim Lâu và Tam Tai. Hạn Hoang Ốc được chia thành 6 cung, bao gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu.

Các cung tốt bao gồm Nhất Cát, Nhì Nghi và Tứ Tấn Tài, trong khi các cung xấu bao gồm Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử và Lục Hoang Ốc. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào các cung xấu, có thể gặp phải nhiều rủi ro như vấn đề về sức khỏe, công việc không thuận lợi hoặc xung đột trong gia đình.

Vậy, Tuổi phạm Hoang Ốc 2024 là tuổi nào – liệu có nên xây nhà khi phạm hạn Hoang Ốc?

Nếu tuổi của gia chủ rơi vào các cung tốt, việc xây nhà vẫn có thể thực hiện như bình thường.

Tuy nhiên, nếu tuổi của gia chủ rơi vào các cung xấu, nên cân nhắc tránh việc xây nhà.

Tuy có những quan niệm và hướng dẫn như vậy, nhưng trong thực tế, nhiều gia chủ vẫn quyết định tiến hành xây nhà ngay cả khi phạm hạn Hoang Ốc. Họ thường sử dụng các biện pháp hóa giải để giảm thiểu ảnh hưởng của hạn này.

Xem thêm: Sao Thổ Tú năm 2024 chiếu mệnh gì? Cách giải hạn sao Thổ Tú

Xem thêm: Sao hạn Kế Đô 2024 chiếu mệnh tuổi nào? Cách giải hạn

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Tuổi phạm Hoang Ốc 2024 là tuổi nào? Hy vọng những thông tin mà nhandinhketqua.com chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này.

Nhận định Bồ Đào Nha vs CH Séc, 02h00 ngày 19/6: Euro 2024

Nhận định Bồ Đào Nha vs CH Séc, 02h00 ngày 19/6 khuôn khổ vòng loại Euro 2024. Thông tin trận đấu, đội hình dự kiến, dự đoán tỉ số từ chuyên gia.

Nhận định Thổ Nhĩ Kỳ vs Georgia, 23h00 ngày 18/6: Euro 2024
Nhận định bóng đá Serbia vs Anh, 02h00 ngày 17/6
Tin Chelsea 15/7: The Blues sẵn sàng chiêu mộ Karim Adeyemi

Tin Chelsea 15/7: Chelsea sẵn sàng tham gia cuộc đua giành chữ ký của Karim Adeyemi sau khi chấp nhận bỏ ra 25 triệu euro.

Tin Chelsea 13/7: The Blue từ bỏ thương vụ Samu Omorodion
Bóng đá VN 3/7: HLV Kim Sang Sik có thêm trợ lý người Hàn