Các vị trí trong bóng đá

19-07-21

Các vị trí trong bóng đá là điều không phải ai cũng biết. Cùng đi tìm hiểu các vị trí trong bóng đá chi tiết qua bài viết này nhé.

Các vị trí trong bóng đá là điều không phải ai cũng biết. Cùng nhandinhketqua.com đi tìm hiểu các vị trí trong bóng đá chi tiết qua bài viết này nhé.

Tìm hiểu các vị trí trong bóng đá

Trong bóng đá chuyên nghiệp có 4 vị trí cơ bản trong bóng đá là:

– Thủ môn (GK)

– Hậu vệ

+ Trung vệ (CB/LCB/RCB)

+ Hậu vệ quét (SW)

+ Hậu vệ biên (LB/RB)

+ Hậu vệ tấn công (LWB/RWB)

– Tiền vệ

+ Tiền vệ phòng ngự (CDM/LDM/RDM)

+ Tiền vệ trung tâm (CM)

+ Tiền vệ cánh (LM/RM)

+ Tiền vệ tấn công (CAM/LCAM/RCAM)

– Tiền đạo

+ Tiền đạo trung tâm (ST/LF/RF)

+ Tiền đạo chạy cánh (LW/RW)

+ Hộ công (CF)

Ngoài ra, ở mỗi tuyến trên sân lại có các vị trí khác nhau như hậu vệ biên, tiền đạo tấn công và phòng ngự,… tùy vào sơ đồ chiến thuật mà HLV sắp xếp nhằm thu về kết quả bóng đá tốt nhất.

Các vị trí trong bóng đá

Các vị trí trong bóng đá

Chức năng nhiệm vụ của các vị trí trong bóng đá

Ví trí thủ môn(GK – Goalkeeper) trong bóng đá

Thủ môn hay còn được gọi là người trấn giữ khung thành. Thủ môn là cầu thủ ở ví trí cuối cùng sau hàng hậu vệ, nhằm ngăn cản hàng tấn công của đối phương và bảo vệ khung thành phòng ngự của đội mình.

Nhiệm vụ chính của thủ môn là bảo vệ khung thành và ngăn cản đối phương ghi bàn anh là cầu thủ được dùng tay duy nhất của đội thủ môn có áo đấu riêng so với đồng đội.

Ngoài những nội dung bên lề thể thao hữu ích bạn đọc chắc hẳn cũng quan tâm tới những giải đấu VĐQG như kết quả bóng đá Nga đáng chú ý nhất hiện tại.

Vị trí hậu vệ(DF – Back / Defender) trong bóng đá

Nói đến hậu về có rất nhiều vị trí như trung vệ, hậu vệ biên,.. chức năng chính của các hậu vệ là thủ ngăn chặn các tình huống tấn công của đối phương tránh gây nguy hiểm tới khung thành đội nhà.

Ngoài ra những hậu vệ biên còn có thêm những nhiệm vụ đánh chặn đốc biên tạo những tình huống tấn công bằng những đường chuyền hoặc tạt tạo cơ hội cho đồng đội.

Vị trí trong bóng đá

Vị trí trong bóng đá

Vị trí tiền vệ trong bóng đá (MF – Midfielder) trong bóng đá

Tiền vệ chơi phía trên hậu vệ và dưới tiền đạo có thể nói đây là điểm nóng nhất trên sân vì chức năng nhiệm vụ của họ là thu hồi phân phối bóng, phát động tấn công cũng như nhiệm vụ đánh chặn với những CM, CDM Ngoài thể lực thì tiền vệ cần có các kỹ năng lừa bóng, chuyền bóng, phân phối bóng.

Vị trí tiền đạo trong bóng đá (ST – Striker / Forward / Attacker)

Tiền đạo thi đấu cao nhất cơ hội tiếp xúc với khung thành đội bạn, nhiệm vụ đương nhiên là ghi bàn hoặc phối hợp với đồng đội làm tường tạo cơ hội ghi bàn. Một tiền đạo giỏi phải hội tụ đủ các yếu tố nhanh mạnh khéo léo và sắc bén để có thể vượt qua các hậu vệ và ghi bàn.

Bài viết trên đây đã giải mã cho bạn về các vị trí trong bóng đá rồi phải không nào. Chúc bạn đọc vui vẻ và đón đọc thêm Kèo trên kèo dưới là gì? Tỷ lệ chấp khi đặt kèo cá cược

Nhận định Pháp vs Hà Lan, 02h45 ngày 25/3

Nhận định Pháp vs Hà Lan, 02h45 ngày 25/3

24-03-23

Nhận định Pháp vs Hà Lan, 02h45 ngày 25/3Pháp sẽ có trận đấu được đánh giá là tương đối khó khăn trên sân nhà trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp Hà Lan..

Nhận định Italia vs Anh, 02h45 ngày 24/3

Nhận định Italia vs Anh, 02h45 ngày 24/3

23-03-23

Nhận định kết quả Leones Negros vs Morelia, 8h05 ngày 24/3

Nhận định kết quả Leones Negros vs Morelia, 8h05 ngày 24/3

23-03-23

Link Sopcast Arsenal vs Napoli, 2h00 ngày 12/04

Link Sopcast Arsenal vs Napoli, 2h00 ngày 12/04

11-04-19

Link Sopcast Arsenal vs Napoli, link sopcast hom nay, cập nhật link acestream mới nhất với trận đấu chất lượng HD, tốc độ ổn định.

Link Sopcast Man City vs Brighton, 23h30 ngày 6/4

Link Sopcast Man City vs Brighton, 23h30 ngày 6/4

05-04-19

Link Sopcast Nice vs Toulouse, 01h00 ngày 16/3

Link Sopcast Nice vs Toulouse, 01h00 ngày 16/3

15-03-19