Chiều cao lưới bóng chuyền đạt chuẩn thi đấu quốc tế

11-06-21

Chiều cao lưới bóng chuyền là vấn đề đang được nhiều người quan tâm. Và để tìm hiểu chính xác về vấn đề này, mời bạn tham khảo bài viết sau đây trong chuyên mục thể thao ngay nhé!

1. Chiều cao lưới bóng chuyền đạt tiêu chuẩn thi đấu

Lưới bóng chuyền là vật được sử dụng để căng ngang phía trên đường giữa sân bóng chuyền, chia sân thành hai phần bằng nhau với kích thước là 9m x 9m (tính từ mép ngoài của đường biên) và ngăn cách hai đội chơi.

Mỗi bên sân được ngăn cách bơi lưới bóng chuyền là sân của đội nhà và các đội sẽ hoạt động ở trong phần sân đó, đồng thời tấn công bằng quả bóng chuyền sang phần sân bên của đối thủ.

Để các vận động viên có thể phát huy được tất cả những khả năng của mình, ban tổ chức các giải bóng chuyền cũng như Liên đoàn bóng chuyền quốc tế đã cùng đưa ra về những tiêu chuẩn lưới bóng chuyền nữ và nam, kích thước sân bóng chuyền, trọng lượng quả bóng chuyền, cùng các điều luật cụ thể khi chơi bóng chuyền,… Điều này không những giúp phát huy khả năng của người chơi mà nó còn đảm bảo trận thi đấu diễn ra thuận lợi, công bằng và phù hợp với tất cả các đội chơi trên thế giới.

Chiều cao lưới bóng chuyền đạt chuẩn thi đấu quốc tế

Chiều cao lưới bóng chuyền đạt chuẩn thi đấu quốc tế

Xét riêng kích thước lưới bóng chuyền tiêu chuẩn trong thi đấu, dụng cụ này thường sẽ có màu đen, dài từ 9,5 cho đến 10 m và rộng 1 mét. Mắt lưới được thiết kế theo hình vuông với cạnh 10 cm.

Mép trên của lưới bóng chuyền có dải băng trắng rộng khoảng 7 cm và dải băng trắng mép dưới rộng 5 cm.

Lưới bóng chuyền cao bao nhiêu mét? Chiều cao lưới bóng chuyền sẽ được tính từ mép trên, phần giữa sân. Chiều cao của lưới bóng chuyền nam đó là 2,43m và chiều cao của lưới bóng chuyền nữ là 2,24m.

Lưu ý: Khi lắp đặt lưới bóng chuyền, hai đầu lưới ở biên dọc (phần sát với trụ/ cột lưới bóng chuyền) cần phải cao bằng nhau và độ chênh lệch với chiều cao được quy định không quá 2cm.

Lưới bóng chuyền được sử dụng trong sân bóng chuyền mini cũng được áp dụng chiều cao tiêu chuẩn.

Ngoài ra, Euro là giải bóng chuyên nghiệp đang được rất nhiều người hâm mộ trên thế giới quan tâm và yêu thích nhất hiện nay. Vì vậy, bạn đừng quên xem thêm bang xep hang Euro 2021 nhé!

2. Chiều cao lưới bóng chuyền da

Bóng chuyền da là bóng chuyền được sử dụng chủ yếu trong các giải đấu mang tính chất chuyên nghiệp. Vì bóng chuyền thi đấu chia ra làm bóng chuyền nam và bóng chuyền nữ nên chiều cao của lưới bóng chuyền sẽ khác nhau. Chiều cao lưới bóng chuyền cho nam đó là 2,43m và nữ là 2,24m.

Kích thước và các quy định của chiều cao hay kích thước chung của lưới bóng chuyền da sẽ đều như kích thước lưới bóng chuyền tiêu chuẩn. Trên thực tế thì có thể hiểu lưới bóng chuyền da và lưới bóng chuyền tiêu chuẩn là một loại lưới. Tuy nhiên về màu sắc và cả chất liệu vẫn có những điểm khác biệt.

Lưới bóng chuyền da thường được làm bằng chất liệu dù, các ô lưới đều sẽ được đan rất tỉ mỉ, phần viền lưới có màu đỏ, còn toàn bộ thân lưới sẽ có màu trắng xám.

3. Chiều cao lưới bóng chuyền hơi

Chiều cao của lưới bóng chuyền hơi nam chuẩn đó là 2.20m và chiều cao của lưới bóng chuyền hơi nữ chuẩn là 2.0m. Nếu đối tượng thi đấu là nam trên 65 tuổi và nữ trên 60 tuổi thì có thể sử dụng chiều cao 2.0m cho nam và 1m80 cho nữ. Lưới được căng ngang trên đường giữa sân và chiều cao của lưới cần phải được đo ở giữa sân. Hai đầu lưới ở trên đường biên dọc phải cao bằng nhau và không được cao hơn chiều cao quy định 2cm.

Về lưới dùng để thi đấu bóng chuyền hơi thì nó sẽ cần phải đảm bảo những quy định sau:

– Lưới bóng chuyền hơi có màu sẫm, dài từ 7.5m đến 8m, rộng 1m và đan thành các mắt lưới hình vuông mỗi cạnh 10cm.

– Viền suốt mép trên lưới là một băng vải trắng gấp lại rộng 7cm. Hai đầu băng vải phải có một lỗ để luồn dây buộc vào cọc lưới.

– Luồn một sợi dây cáp mềm bên trong băng vải trắng đến hai cọc lưới để căng mép trên của lưới. Hai đầu băng viền mép trên của lưới có hai lỗ và sử dụng hai dây để buộc vào cột giữ căng vải băng mép trên lưới.

– Viền suốt mép dưới lưới sẽ là một băng vải trắng gấp lại rộng 5cm và trong luồn qua một dây buộc giữ căng phần dưới của lưới vào hai cột.

4. Chiều cao lưới bóng chuyền bãi biển

Chiều cao của lưới bóng chuyền bãi biển cho các trận đấu của nam đó là 2.43m và nữ là 2.24m. Chiều cao được đo bằng thước đo lưới và đo ở giữa sân. Chiều cao hai đầu lưới (cắt các đường biên dọc) phải như nhau và không được vượt quá theo quy định 2cm.

Ngoài ra, tại Việt Nam bóng đá là môn thể thao vua được rất nhiều người quan tâm, chính vì vậy mời bạn xem thêm kqbd truc tuyen cập nhật nhanh nhất

Trên đây là toàn bộ thông tin được chia sẻ giúp bạn biết được chính xác chiều cao lưới bóng chuyền là bao nhiêu. Hy vọng những thông tin này hữu ích này sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc.

Dự đoán tỷ lệ Fenerbahce vs Sivasspor (00h00 ngày 5/12)

Nhận định, thông tin tỷ lệ, ý kiến chuyên gia dự đoán bóng đá Fenerbahce vs Sivasspor vào lúc 00h00 ngày 5/12, giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhận định bóng đá Arsenal vs Wolves, 22h00 ngày 2/12
Nhận định bóng đá Reims vs Strasbourg, 03h00 ngày 2/12