Seagame mấy năm 1 lần và những điều thú vị về Seagame

07-05-22

Seagame mấy năm 1 lần? Câu hỏi được đặt ra nhưng không phải người hâm mộ nào cũng biết rõ về Seagame cũng như những điều xung quanh giải đấu này, cùng chuyên mục bên lề tìm hiểu cụ thể nhé!

Seagame là gì?

SEA Games là Đại hội thể thao Đông Nam Á là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực và nơi các nước trong khu vực tranh tài với nhau bởi nhiều môn thể thao.

Các môn thể thao sẽ được tổ chức tại Đại hội theo quy định của Liên đoàn Thế vận hội Đông Nam Á, có sự giám sát của Ủy ban Olympic Quốc tế cùng với Hội đồng Olympic Châu Á. Đây cũng là giải đấu mà các cổng game luôn đưa ra mức ty le bong da hợp lý nhất.

Số thành viên tham dự Sea Game

Giải đấu này có 11 quốc gia thành viên ở Đông Nam Á: Thái Lan, Campuchia, Việt Nam, Lào, Indonesia, Myanmar, Philippines, Singapore, Malaysia, Timor-Leste và Brunei.

Tuy nhiên, những quốc gia không có mặt đầy đủ sẽ tham gia vào từng kỳ họp của đại hội. Mùa giải đầu tiên, có 6 quốc gia tham dự là: Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Lào, Singapore và Myanmar. Vào năm 2003 có tất cả 11 quốc gia đều tham gia đầy đủ trò chơi trên biển này.

seagame-may-nam-1-lan-va-nhung-dieu-thu-vi-ve-seagame

Seagame mấy năm 1 lần và những điều thú vị về Seagame

Seagame mấy năm 1 lần 

Seagame mấy năm một lần? Câu trả lời là Lịch thi đấu bóng đá Sea game được tổ chức 2 năm 1 lần theo quy định của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á được tổ chức giữa chu kỳ Olympic và Đại hội thể thao châu Á.

Theo các quy định của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á thì sự kiện thể thao này sẽ được diễn ra 2 năm 1 lần theo các số lẻ. Những quy định chi tiết về lịch thi đấu, các điều chỉnh thay đổi để phải được thông qua cơ quan giám sát hội đồng Olympic Châu Á cũng như Ủy ban Olympic quốc tế.

SEA Games có bao nhiêu môn thi đấu?

Liên đoàn thể thao Đông Nam Á nước chủ nhà đăng cai Sea game chọn ra tối thiểu 22 môn thi đấu được cơ cấu cụ thể như sau:

  • 2 môn thi đấu bắt buộc từ Nhóm 1 như điền kinh và các môn thể thao dưới nước.
  • Ít nhất có 14 môn thi đấu từ Nhóm 2 là các môn thể thao bắt buộc ở Thế vận hội và Đại hội thể thao Châu Á.
  • Tối đa có 8 môn thi đấu từ Nhóm 3 bao gồm: Võ gậy, bóng chày, cờ vua, thể hình, bơi bằng chân vịt, chơi bridge, khiêu vũ thể thao, bóng sàn, kenpo, bóng ném. Bên cạnh đó là 5 môn phối hợp hiện đại như  các môn thể thao trượt patin hay ván, đua thuyền, dù lượn, bóng bầu dục, leo núi thể thao, đá cầu, bóng mềm, đua thuyền truyền thống, quần vợt mềm và võ vovinam.
  • Mỗi môn thi đấu sẽ không được chiếm nhiều hơn 5% trong tổng số huy chương. Với mỗi môn thi đấu và các nội dung thi, tối thiểu phải có ít nhất là 4 quốc gia tham dự phải có tối thiểu ít nhất 4 quốc gia tham dự. Ngoài ra, các môn thi đấu trong Thế vận hội và Đại hội thể thao Châu Á cũng phải được ưu tiên.

Tính đến thời điểm hiện tại đang bước vào kỳ Seagame thứ 31 với nhiều kỷ lục được thiết lập. Hy vọng trong tương lai hứa hẹn sẽ mang đến những đóng góp không nhỏ cho thể thao khu vực.

Xem thêm: AFF Cup là giải gì không phải ai cũng biết đến giải này

Nhận định bóng đá Serbia vs Anh, 02h00 ngày 17/6

Nhận định bóng đá Serbia vs Anh, 02h00 ngày 17/6. Phân tích kèo bóng đá, dự đoán tỷ số, đội hình dự kiến cùng chuyên gia thể thao.

Dự đoán bóng đá MU vs Burnley (21h00 ngày 27/4)
Nhận định bóng đá Union Berlin vs Bayern (23h30 ngày 20/04)
Tin Chelsea 3/6: The Blues nhắm 2 thủ môn đến từ La Liga

Tin Chelsea 3/6: Chelsea đang nhắm 2 thủ môn đến từ La Liga để phục vụ lối chơi dưới thời tân HLV trưởng Enzo Maresca.

Tin Arsenal 23/5: Sambi Lokonga xác nhận chia tay Pháo thủ
Tin thể thao 22/5: Tương lai Rashford đang là dấu hỏi lớn