Đá luân lưu là gì? Nguyên tắc cơ bản khi thực hiện loạt sút

13-09-23

Đá luân lưu là gì? Nguyên tắc cơ bản khi thực hiện loạt sút luân lưu, cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của tin bên lề dưới đây nhé.

Khái niệm đá luân lưu là gì trong bóng đá

Đá luân lưu là gì? Nguyên tắc cơ bản khi thực hiện loạt sút

Đá luân lưu (tiếng Anh: penalty shootout) là một quy tắc phụ trong bóng đá được sử dụng để xác định đội chiến thắng trong một trận đấu khi sau thời gian thi đấu chính thức và thời gian hiệp phụ, tỷ số vẫn không được giải quyết. Quy tắc này thường được áp dụng trong các trận đấu quan trọng như các giải đấu lớn hoặc các trận đấu loại trực tiếp.

Nguyên tắc cơ bản khi thực hiện loạt sút luân lưu

Nguyên tắc cơ bản nhất khi đá luân lưu là rất đơn giản:

– Mỗi đội sẽ chọn ra một cầu thủ để thực hiện một lượt sút vào khung thành đối phương từ khoảng cách 11 mét (12 yards).

– Cầu thủ của đội sẽ thực hiện cú sút này, cố gắng ghi bàn vào lưới đối phương.

– Thủ môn của đội bị sút sẽ cố gắng ngăn chặn cú sút và bảo vệ khung thành của mình.

– Nếu cầu thủ ghi bàn, đội của họ có điểm, và nếu thủ môn ngăn chặn cú sút hoặc cầu thủ đá trượt bóng hoặc bóng đi ra ngoài, điểm số sẽ không thay đổi.

– Đội nào ghi bàn nhiều hơn sau khi mỗi đội đã thực hiện số lượng sút quy định sẽ giành chiến thắng. Thường thì mỗi đội thực hiện 5 lượt sút đầu tiên. Nếu sau 5 lượt, tỷ số vẫn hòa, có thể tiếp tục thực hiện lượt đá luân lưu bổ sung cho đến khi có đội giành chiến thắng sau một lượt sút.

– Cầu thủ có thời gian giới hạn để thực hiện cú sút, thông thường là 10-15 giây.

– Đội giành chiến thắng trong đá luân lưu sẽ được coi là đội thắng trận đấu và tiến xa hơn trong giải đấu

Bạn là người yêu thích môn thể thao vua không thể bỏ lỡ những trận đấu đỉnh cao, chúng tôi mang đến thêm cho bạn kqbd truc tuyen mới nhất cập nhật liên tục.

Một số lưu ý khi thực hiện loạt sút luân lưu

Một số lưu ý khi thực hiện loạt sút luân lưu

Tâm lý và tập trung: Đá luân lưu thường tạo ra áp lực lớn cho cầu thủ và thủ môn. Quá trình này thường được xem như quyết định trận đấu. Do đó, tâm lý và tập trung cao độ rất quan trọng.

Chọn điểm đá: Cầu thủ cần quyết định nơi họ sẽ đá cú sút. Thường thì họ sẽ chọn một điểm trên lưới và cố gắng đá bóng vào đó. Có thể thay đổi điểm đá để làm khó khăn thủ môn.

Không thay đổi ý định cuối cùng: Một khi cầu thủ đã bước chân vào bóng, họ nên tập trung vào việc thực hiện cú sút và không thay đổi ý định cuối cùng. Động tác đá nên ổn định và tự tin.

Giữ kỷ luật: Cầu thủ nên giữ kỷ luật và không thực hiện sút trước khi trọng tài cho phép. Điều này đặc biệt quan trọng nếu trọng tài quyết định kiểm tra thủ môn trước khi bắt đầu loạt sút.

Thủ môn cũng quan trọng: Thủ môn đối phương cũng đóng vai trò quan trọng. Họ nên thử đọc phản ứng của cầu thủ và cố gắng ngăn chặn cú sút.

Cân nhắc đội hình sút: HLV hoặc đội trưởng cần xem xét kỹ lưỡng việc chọn cầu thủ thực hiện loạt sút luân lưu. Có thể chọn những cầu thủ có kỹ thuật tốt và không gặp áp lực tâm lý lớn.

Không quên quyền thay đổi thủ môn: Luật bóng đá cho phép thay đổi thủ môn trước khi loạt sút luân lưu bắt đầu. Điều này có thể hữu ích nếu thủ môn hiện tại không có kỹ năng đặc biệt trong việc ngăn chặn cú sút luân lưu.

Trên đây là những chia sẻ đá luân lưu là gì và nguyên tắc cơ bản khi thực hiện cú sút được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Bọ chét là biệt danh của cầu thủ nào?

Xem thêm: Phản lưới nhà là gì? Nguyên nhân, hậu quả của việc phản lưới nhà

Chúng tôi cung cấp thêm cho quý khán giả dữ liệu kết quả bóng đá hôm nay mới nhất hôm nay và rạng sáng mai những trận cầu hay hấp dẫn.

Nhận định bóng đá Serbia vs Anh, 02h00 ngày 17/6

Nhận định bóng đá Serbia vs Anh, 02h00 ngày 17/6. Phân tích kèo bóng đá, dự đoán tỷ số, đội hình dự kiến cùng chuyên gia thể thao.

Dự đoán bóng đá MU vs Burnley (21h00 ngày 27/4)
Nhận định bóng đá Union Berlin vs Bayern (23h30 ngày 20/04)
Tin Barca 17/6: Barcelona tỏ ra khôn khéo ở thương vụ Merino

Tin Barca 17/6: Mundo Deportivo xác nhận Barcelona tỏ ra chậm chạp trong việc chiêu mộ ngôi sao La Liga vào hè này.

Tin Chelsea 3/6: The Blues nhắm 2 thủ môn đến từ La Liga
Tin Arsenal 23/5: Sambi Lokonga xác nhận chia tay Pháo thủ