Đá phạt trực tiếp là gì? Luật đá phạt mới nhất từ LĐBĐ FIFA

13-09-23

Đá phạt trực tiếp là gì? Luật đá phạt trực tiếp mới nhất từ LĐBĐ FIFA ra sao, cùng nhau đi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết của tin bên lề nhé.

Đá phạt trực tiếp là gì trong bóng đá

Đá phạt trực tiếp là gì? Luật đá phạt mới nhất từ LĐBĐ FIFA

Đá phạt trực tiếp (tiếng Anh: direct free kick) là một loại phạt trong bóng đá mà một đội bóng được hưởng sau khi đối thủ vi phạm một quy tắc trong trò chơi, và từ đó, đội hưởng phạt có cơ hội thực hiện một cú sút trực tiếp vào khung thành đối phương mà không có bất kỳ cầu thủ đối phương nào ở giữa hoặc trong vị trí gây cản trở. Điều này có nghĩa là cầu thủ thực hiện cú sút phạt trực tiếp vào khung thành mà không cần chuyền cho đồng đội.

Đá phạt trực tiếp là cơ hội quan trọng để ghi bàn trong bóng đá, và những cầu thủ có kỹ thuật sút bóng tốt thường được giao nhiệm vụ thực hiện những cú sút phạt quyết định. Thủ môn của đội bị phạt phải cố gắng ngăn chặn bóng và bảo vệ khung thành của họ trong tình huống này.

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn nhất đấu trường Châu Âu đang diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn tỷ số bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Luật đá phạt trực tiếp mới nhất của FIFA

Luật đá phạt trực tiếp trong bóng đá được quy định trong Luật 13 của Luật Bóng đá của FIFA. Dưới đây là một số điểm chính về luật đá phạt trực tiếp:

– Vị trí đá phạt: Đội hưởng phạt phải đá phạt tại vị trí xảy ra vi phạm. Đối thủ phải giữ khoảng cách ít nhất 9,15 mét từ vị trí đá phạt trực tiếp. Điều này đảm bảo rằng đối thủ không cản trở cầu thủ đá phạt.

– Không có cầu thủ đối phương ở trong vị trí đá phạt: Không có cầu thủ đối phương nào được phép đứng trong vị trí đá phạt trực tiếp cho đến khi cầu thủ đá phạt đã chạm bóng. Điều này đảm bảo tính trực tiếp của loạt đá phạt.

– Bóng ở trạng thái tĩnh: Bóng phải ở trạng thái tĩnh trước khi đá phạt. Cầu thủ thực hiện đá phạt không được thực hiện bất kỳ động tác nào để tạo sự biến đổi trên bóng trước khi thực hiện cú sút.

– Được sút trực tiếp vào khung thành: Cầu thủ có thể sút trực tiếp vào khung thành đối phương từ vị trí đá phạt trực tiếp. Bất kỳ bàn thắng ghi được từ cú sút này sẽ được tính.

– Cầu thủ không được sút 2 lần liên tiếp: Cầu thủ không được sút bóng trở lại sau khi đã thực hiện cú sút phạt trực tiếp, trừ khi bóng đã tiếp xúc với một cầu thủ khác sau khi rời khỏi vùng đá phạt.

– Thời gian hợp lệ để thực hiện đá phạt: Cầu thủ thực hiện đá phạt phải thực hiện cú sút trong khoảng thời gian hợp lệ, thường là 10-15 giây, kể từ khi trọng tài cho phép. Nếu không thực hiện đúng thời gian, đội bị phạt sẽ mất quyền đá phạt và đối thủ sẽ được thực hiện đá phạt giữa sân.

– Trong vùng cấm và ngoài vùng cấm: Điểm đá phạt trực tiếp có thể xảy ra ở nhiều vị trí khác nhau trên sân, nhưng hai điểm phổ biến nhất là trong và ngoài vùng cấm. Các quy tắc cụ thể có thể khác nhau tùy theo vị trí đá phạt.

– Cảnh cáo và thẻ đỏ: Trọng tài có thể cảnh cáo hoặc phạt thẻ đỏ cho cầu thủ đối phương nếu họ vi phạm một cách nghiêm trọng trong tình huống đá phạt trực tiếp. Thẻ đỏ có thể dẫn đến việc cầu thủ bị loại khỏi trận đấu.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến cho quý đọc giả kqbd y giúp bạn có thể nắm được kết quả những trận đấu nhanh nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24h.

Các trường hợp đặc biệt của đá phạt gián tiếp

Các trường hợp đặc biệt của đá phạt gián tiếp

Đá phạt trực tiếp trong vùng cấm: Khi đội bị phạt được hưởng một đá phạt trực tiếp trong vùng cấm đối phương, đây là một cơ hội lớn để ghi bàn. Vì vậy, thường thì đối thủ phải giữ khoảng cách ít nhất 9,15 mét (10 yards) và không có cầu thủ đối phương được phép đứng trong vị trí đá phạt. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho đội bị phạt để thực hiện cú sút mạnh và chính xác.

Đá phạt trực tiếp bên ngoài vùng cấm: Khi đội bị phạt được hưởng một đá phạt trực tiếp bên ngoài vùng cấm đối phương, đây có thể là cơ hội để thực hiện một cú sút từ khoảng cách xa. Các cầu thủ thường sử dụng kỹ thuật sút bóng với sức mạnh và chính xác để cố gắng ghi bàn từ các tình huống này.

Xem thêm: Chiến thuật xe buýt 2 tầng là gì?

Xem thêm: Luật bàn thắng sân khách là gì? Ảnh hưởng của nó ra sao

Qua bài viết trên chắc hẳn mọi người cũng đã nắm được đá phạt trực tiếp là gì và luật đá phạt trực tiếp được chúng tôi gửi đến quý bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Nhận định Bồ Đào Nha vs CH Séc, 02h00 ngày 19/6: Euro 2024

Nhận định Bồ Đào Nha vs CH Séc, 02h00 ngày 19/6 khuôn khổ vòng loại Euro 2024. Thông tin trận đấu, đội hình dự kiến, dự đoán tỉ số từ chuyên gia.

Nhận định Thổ Nhĩ Kỳ vs Georgia, 23h00 ngày 18/6: Euro 2024
Nhận định bóng đá Serbia vs Anh, 02h00 ngày 17/6
Thể thao 18/6: Deschamps chỉ ra khuyết điểm của Saliba

Thể thao 18/6: Deschamps chỉ ra khuyết điểm của Saliba, Chelsea và Liverpool có nguy cơ lỡ mất Summerville, ... là những nội dung bóng đá hôm nay.

Tin Barca 17/6: Barcelona tỏ ra khôn khéo ở thương vụ Merino
Tin Chelsea 3/6: The Blues nhắm 2 thủ môn đến từ La Liga