Kích thước sân bóng chuyền tiêu chuẩn theo quy định FIVB

11-08-21

Kích thước sân bóng chuyền chuẩn luôn được mọi người quan tâm. Để giải đáp vấn đề này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Kích thước sân bóng chuyền tiêu chuẩn

Sân bóng chuyền gồm 2 khu vực là sân thi đấu và khu tự do. Sân chơi phải có hình chữ nhật và đối xứng. Sân bóng chuyền trong tập luyện và thi đấu có hình chữ nhật, kích thước 9m x 18m. Xung quanh là vùng tự do rộng ít nhất 3 m về mọi phía. Khoảng trống là khoảng không trên sân chơi không có chướng ngại vật ở độ cao tối thiểu 7 m so với mặt đất. (Không có vật hoặc cấu trúc nào khác có thể đứng trên đó trong vùng tự do có thể ảnh hưởng đến chuyển động của các vận động viên)

Theo tiêu chuẩn của hiệp hội bóng chuyền quốc tế FIVB, khu vực tự do cho các cuộc thi đấu thế giới phải cách đường cầu môn tối thiểu 5 m và cách đường biên ngang 8 m. Khoảng không tự do phải cao hơn sàn ít nhất 12,5 m.

Kích thước sân bóng chuyền tiêu chuẩn theo quy định FIVB

=> Ketquabongda.com cập nhật kq bong da hom nay, tỷ số bóng đá của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới đêm qua và rạng sáng nay chính xác.

Tiêu chuẩn của sân thi đấu bóng chuyền

Trong luật thi đấu, quy cách sân bóng chuyền hơi phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau:

Về mặt sân bóng chuyền:

Mặt sân thi đấu phải bằng phẳng, bằng phẳng và đồng đều. Mặt sân thi đấu không có nguy cơ gây thương tích cho người chơi. Mặt sân thi đấu phải sáng màu, mặt sân thi đấu và vùng tự do phải có màu sắc khác nhau. Mặt sân chơi được làm bằng gỗ hoặc nhựa. Bề mặt chơi phải nhẹ. Sân chơi và khu vực tự do phải có màu sắc khác nhau.

Về chiều cao lưới bóng chuyền:

– Chiều cao của lưới bóng chuyền nam là 2,43 m và chiều cao của lưới bóng chuyền nữ là 2,24 m (chiều cao của lưới bóng chuyền được tính từ đỉnh lưới so với mặt đất). Lưới bóng chuyền được căng trên vạch giữa sân.

– Lưới là một loại lưới sẫm màu dài 10 m và rộng 1 m. Lưới có cạnh hình vuông cạnh 10cm, phía trên lưới có dải trắng rộng 7cm, mép dưới cũng có dải trắng nhưng chỉ rộng 5cm.

Băng giới hạn:

Là hai dải băng trắng dài 1 m, rộng 5 cm đặt ở hai bên lưới, vuông góc với giao điểm của đường cầu môn và đường giữa sân. Băng biên là một phần của mạng.

Ăngten ( cột giới hạn):

Dài 1,8m có đường kính 1cm được sơn xen kẽ màu trắng và đỏ, mỗi đoạn cách nhau 10cm. Ăng-ten được gắn theo chiều dọc của lưới tản nhiệt cao hơn 0,8 m so với lưới tản nhiệt.

Cột lưới (trụ bóng chuyền):

Cột lưới cao 2,55 m dùng để căng lưới, trụ lưới đặt ngoài sân cách đường biên dọc 1 m. Cột có dạng tròn nhẵn được gắn chặt vào mặt đất.

Các khu vực trên sân bóng chuyền

Cũng theo quy định của điều lệ thi đấu bóng chuyền quốc tế, sân bóng chuyền tiêu chuẩn có các diện tích cơ bản sau:

– Khu vực tấn công (khu vực phía trước). Khu vực này nằm ở mỗi bên của sân thi đấu và được giới hạn bởi đường tấn công với đường giữa sân.

– Khu vực phòng thủ (khu vực sau). Khu vực này nằm ở mỗi bên của sân và được phân định bằng đường tấn công và đường khung thành cuối cùng.

– Phát bóng được giới hạn bởi đường biên ngang và hai đường kéo dài của đường cầu môn.

– Khu vực thay người được phân định bằng hai đường kéo dài từ đường tấn công đến bàn thư ký.

– Khu vực tự do. Cách các mép ít nhất 3 m. Khu vực tự do cho các giải đấu thế giới của FIVB cách đường cầu môn ít nhất 5 m và cách đường biên ngang 8 m.

– Khu khởi động. Mỗi góc của sân khu tự do có diện tích khởi động 3 x 3 m.

– Khu phạt. Ở mỗi bên sân thi đấu của khu vực tự do, ở phần kéo dài của đường cầu môn, phía sau hàng ghế của mỗi đội, có một khu phạt đền 1 x 1 m.

– Khoảng không tự do. Khoảng không gian trống trên sân chơi không có chướng ngại vật tính từ mặt đất lên ít nhất là 7 m.

Ngoài ra, nếu bạn muốn xem kqbd Phap tối nay và rạng sáng mai mới nhất. Ketquabongda.com trân trọng gửi đến bạn thông tin nhanh và chính xác nhất về giải đấu này.

Trên đây là Kích thước sân bóng chuyền tiêu chuẩn theo quy định FIVB được https://nhandinhketqua.com/ tổng hợp. Cùng theo dõi chuyên mục tin thể thao để đón xem thêm những bài viết tương tự Kích thước sân bóng chuyền nhé!

"Với những nội dung về nhận định, dự đoán bóng đá, thông tin chúng tôi cung cấp chỉ mang tính tham khảo, dựa trên những nguồn tin uy tín từ các website tổng hợp dữ liệu hàng đầu. Bạn đọc hãy cân nhắc và chọn lọc thông tin phù hợp với mình."

Nhận định Bồ Đào Nha vs CH Séc, 02h00 ngày 19/6: Euro 2024

Nhận định Bồ Đào Nha vs CH Séc, 02h00 ngày 19/6 khuôn khổ vòng loại Euro 2024. Thông tin trận đấu, đội hình dự kiến, dự đoán tỉ số từ chuyên gia.

Nhận định Thổ Nhĩ Kỳ vs Georgia, 23h00 ngày 18/6: Euro 2024
Nhận định bóng đá Serbia vs Anh, 02h00 ngày 17/6
Tin Chelsea 13/7: The Blue từ bỏ thương vụ Samu Omorodion

Tin Chelsea 13/7: The Blue từ bỏ thương vụ Samu Omorodion, Cựu danh thủ Chelsea khuyên CLB nên chiêu mộ Granit Xhaka là những tin chính.

Bóng đá VN 3/7: HLV Kim Sang Sik có thêm trợ lý người Hàn
Tin MU 2/7: Christopher Vivell chuẩn bị được bổ nhiệm