Luật tennis đánh đôi và những điều thú vị bạn nên biết

07-07-22

Luật tennis đánh đôi cũng được quy định rõ ràng và chắc chắn sẽ nhận số lượt quan tâm rất lớn với người chơi bộ môn này. Bài viết dưới của tin thể thao sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể về luật chơi này nhé!

Luật tennis đánh đôi chuẩn nhất

Sân đánh tennis đôi

Với sân tennis đánh đôi cần có chiều rộng là 10,97 m và mỗi bên rộng hơn sân đánh đơn 1,73 m, có đường biên của sân đánh đơn nằm giữa 2 đường giới hạn giao bóng thường gọi là đường biên giao bóng.

Luật về thứ tự giao bóng

Thứ tự giao bóng khi đánh tennis đôi cũng được quyết định khi mỗi set đấu bắt đầu. Đội nào có quyền giao bóng ở set thứ nhất thì sẽ cử người thực hiện giao bóng và đối phương cũng sẽ cử ra người giao bóng ở set đấu thứ 2.

Bên cạnh đó thì đồng đội của người giao bóng sét thứ nhất sẽ giao bóng ở sét thứ 3 và ngược lại. Nếu giao bóng ở set thứ 4 và cho đến khi trận đấu kết thúc.

luat-tennis-danh-doi-va-nhung-dieu-thu-vi-ban-nen-biet

Luật tennis đánh đôi và những điều thú vị bạn nên biết

Luật thứ tự đỡ bóng

Giống như luật giao bóng, thứ tự đỡ bóng cũng được quyết định khi mỗi set đấu bắt đầu.

Đội nào giao bóng ở set đầu thì sẽ chọn người đỡ bóng trước và người đó tiếp tục đỡ giao bóng ở các set đấu lẻ sau. Tương tự như vậy, ai đỡ bóng trước ở sét thứ 2 thì tiếp tục đỡ giao bóng ở các set chẵn.

Sau quả giao bóng, bóng có thể được đánh đi và đánh lại nhiều lần bởi các thành viên. Nhưng nếu đối thủ chạm vào bóng đang trong cuộc bằng vợt của mình và trái với luật thi đấu thì đối phương sẽ có điểm.

Lỗi giao bóng không đúng thứ tự

Ở mỗi set đấu, thứ tự đỡ giao bóng cũng bị thay đổi bởi những đối thủ đỡ giao bóng và thứ tự đó cũng phải được duy trì đến cuối set, khi phát hiện lỗi các đối thủ phải quay lại thứ tự giao bóng như lúc đầu ở ván tiếp theo của hiệp đấu đó khi họ đã đỡ giao bóng.

Lỗi và thứ tự đỡ giao bóng trong đánh tennis đôi

Ở 1 sét đấu, thứ tự đỡ giao bóng sẽ thay đổi bởi những người đỡ giao bóng và lỗi đó tiếp tục ở set đấu thứ 2 khi lỗi bị phát hiện. Lúc này đối thủ sẽ phải quay lại như trình tự đỡ giao bóng ban đầu ở set tiếp theo của trận đấu.

Chỉ dẫn kẻ sân đánh tennis đôi

Muốn kẻ sân đánh tennis đôi thì bạn phải chọn vị trí của lưới và kẻ một đường thẳng dài 1,28m. Ở giữa đánh dấu X và tiến hành đo đạc kỹ càng:

  • Từ 4,11 m đến điểm a và điểm b nơi lưới cắt bóng trong đường biên.
  • Từ 5,03 m đến vị trí cọc chống đơn.
  • Từ 6,40 m là vị trí cột lưới NN, vị trí cuối cùng của đường kẻ chính 12,8 m.

Hướng dẫn cách đánh đôi tennis hiệu quả

Chơi một bộ môn nào cũng cần có kỹ năng ví dụ điển hình là bóng đá thì cần có kỹ thuật mới đạt được kqbd tốt nhất mỗi khi thi đấu. Còn với tennis thì bạn cần nắm vững được các quy tắc cơ bản sau nhé!

Nguyên tắc phân vị trí đánh đôi

  • Đánh đôi trong tennis thì người giỏi hơn nên đứng ở phần sân giao bóng. Khu vực này giúp bạn ghi điểm nhiều nhất.
  • Người chơi tay trái thì đứng ở phần sân lợi để giao bóng tránh việc va chạm với đồng đội.
  • Nếu đồng đội giỏi đánh ở vị trí sân trái hay phải thì nên để bạn đứng đúng vị trí sở trường.

Trên đây là một số luật cơ bản về đánh đôi trong bộ môn Tennis, hy vọng chúng tôi đã đưa ra kiến thức bổ ích giúp bạn áp dụng vào thực tế thành công nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các tin tức cũng như dữ liệu bóng đá về ty le bong da trên website chúng tôi nhé!

"Với những nội dung về nhận định, dự đoán bóng đá, thông tin chúng tôi cung cấp chỉ mang tính tham khảo, dựa trên những nguồn tin uy tín từ các website tổng hợp dữ liệu hàng đầu. Bạn đọc hãy cân nhắc và chọn lọc thông tin phù hợp với mình."

Nhận định Bồ Đào Nha vs CH Séc, 02h00 ngày 19/6: Euro 2024

Nhận định Bồ Đào Nha vs CH Séc, 02h00 ngày 19/6 khuôn khổ vòng loại Euro 2024. Thông tin trận đấu, đội hình dự kiến, dự đoán tỉ số từ chuyên gia.

Nhận định Thổ Nhĩ Kỳ vs Georgia, 23h00 ngày 18/6: Euro 2024
Nhận định bóng đá Serbia vs Anh, 02h00 ngày 17/6
Tin Chelsea 15/7: The Blues sẵn sàng chiêu mộ Karim Adeyemi

Tin Chelsea 15/7: Chelsea sẵn sàng tham gia cuộc đua giành chữ ký của Karim Adeyemi sau khi chấp nhận bỏ ra 25 triệu euro.

Tin Chelsea 13/7: The Blue từ bỏ thương vụ Samu Omorodion
Bóng đá VN 3/7: HLV Kim Sang Sik có thêm trợ lý người Hàn