Lý do giúp HLV Park Hang Seo thành công ở Việt Nam

24-04-19

Trên tờ Joongang Ilbo của Hàn Quốc, một vị giáo sư của Đại học Quốc gia Seoul đã có bài phân tích với tiêu đề: “Những điều chưa biết về tài lãnh đạo của HLV Park Hang-seo”.

Với kqbd hom nay và những thành công của ông Park phải dựa trên một điều gì đó mang tính cốt lõi mà không phải ai cũng nhận ra. Cần lưu ý rằng ông Park là trợ lý của HLV Guus Hiddink tại đội tuyển Hàn Quốc đã lọt vào top 4 World Cup 2002 trên sân nhà.

Hiddink đã không lắng nghe ý kiến chủ quan của người khác mà chủ động sử dụng những dữ liệu khách quan để xem xét đội bóng.

Trước khi Hiddink đến xứ sở kim chi, thành phần trong ban huấn luyện đội tuyển Hàn Quốc đã thay đổi đáng kể. Nhà cầm quân người Hà Lan ngồi lên chiếc ghế nóng của “Những chiến binh Taeguk” mà không có nhiều kiến thức về nền bóng đá nước này, cũng như chẳng biết gì về các cầu thủ.

Bên cạnh đó, Hiddink luôn theo dõi liên tục băng ghi hình các trận đấu của từng học trò, đồng thời đảm bảo rằng chính các cầu thủ phải tự nhận ra và cải thiện những điểm yếu của mình. Qua đó nhờ tập luyện, kỹ năng của họ được cải thiện đáng kể.

Lý do thầy Park được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam lựa chọn cho vị trí HLV trưởng bởi ông từng có thời gian làm trợ lý cho Hiddink. Vào thời điểm nhậm chức, ông Park cũng biết rất ít về bóng đá Việt Nam.

Việc quyết định nhân sự dựa theo những dữ liệu khách quan này giảm thiểu đáng kể những lời phàn nàn, hoài nghi về chuyện “chọn ai, loại ai” trong lòng bóng đá Việt Nam.

Vì vậy như dự đoán bóng đá thì nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng đã sử dụng bộ danh sách 20 tiêu chí giống Hiddink để kiểm tra thể lực, khả năng của các cầu thủ và lựa chọn công bằng dựa trên kết quả thu được.

Lý do giúp HLV Park Hang Seo thành công ở Việt Nam

Lý do giúp HLV Park Hang Seo thành công ở Việt Nam

Cùng vời đó, dường như các cầu thủ cũng trở nên gần gũi, thân thiết với nhau hơn khi họ sinh hoạt trong một tập thể ngập tràn tình yêu thương và tinh thần đoàn kết do ông Park cùng ban huấn luyện tạo ra.

Sau khi tiến hành kiểm tra, thầy Park thấy rằng tình trạng thể chất của các cầu thủ Việt Nam không mấy khả quan. Vì vậy, ông đã tiến hành thay đổi chế độ dinh dưỡng cũng như tạo ra những bài tập khác nhau dựa trên kết quả phản ánh vấn đề của mỗi người.

Tựu trung lại, bên cạnh tài năng lãnh đạo như một người cha, chìa khóa dẫn đến thành công của HLV Park Hang-seo chính là phương pháp làm việc dựa trên những phân tích khoa học khách quan để đưa ra “phương thuốc” chính xác cho các cầu thủ thực hành theo đó và ngày một hoàn thiện.

Nhận định bóng đá Quảng Nam vs Bình Định, 17h00 ngày 3/3

Nhận định bóng đá Quảng Nam vs Bình Định, 17h00 ngày 3/3. Chuyên gia dự đoán tỷ số trận đấu, nhận định chi tiết, phân tích đội hình.

Nhận định kèo Châu Á Chaves vs Arouca (3h15 ngày 2/3)
Nhận định Khonkaen vs Chiangrai 18h30 ngày 19/2
Tin thể thao 28/2: Bayern liên hệ với người thay thế Davies

Tin thể thao 28/2: Bayern liên hệ với người thay thế Davies, MU mất thêm 3 trụ cột ở trận gặp Nottingham, ... là những tin bóng đá hôm nay.

Tin Man City 6/2: Foden chia sẻ sau khi lập được hat-trick
Thể thao 25/1: Ten Hag bị cáo buộc làm quá ở MU