Plank tốn bao nhiêu calo? Cách đốt cháy calo hiệu quả

28-09-22

Plank tốn bao nhiêu calo? Plank là động tác hỗ trợ giảm mỡ bụng cực kỳ hiệu quả và đây là bài tập tuyệt vời giúp cơ thể đốt cháy một lượng lớn calo.

Plank tốn bao nhiêu calo? Plank là động tác hỗ trợ giảm mỡ bụng cực kỳ hiệu quả và đây là bài tập tuyệt vời giúp cơ thể đốt cháy một lượng lớn calo. Vậy tập Plank như thế nào cùng nhandinhketqua.com tìm hiểu nhé!

Plank tốn bao nhiêu calo?

Trong 30s plank giảm bao nhiêu calo?

Số lượng calo bạn có thể đốt cháy với việc tập Plank hoàn toàn phụ thuộc vào trọng lượng của bạn cũng như thời gian giữ tư thế này trong khoảng bao lâu. Do đó trung bình 1 người giảm được 1-2 calo trong 30 giây thực hiện plank.

Trong 60s plank giảm bao nhiêu calo?

Trung bình, một người đốt cháy từ 2 – 5 calo trong 60 giây thực hiện tư thế plank cơ bản.

Ví dụ:

  • Người nặng 46kg chỉ đốt được khoảng 2.2 calo mỗi phút.
  • Nặng 50 kg có thể đốt cháy khoảng 2,3 calo mỗi phút.
  • Người nặng 80 kg đốt cháy khoảng 2,4 calo mỗi phút.
  • Một người nặng 100 kg đốt cháy khoảng 4,4 calo cho mỗi phút.
plank-ton-bao-nhieu-calo-cach-dot-chay-calo-hieu-qua

Plank tốn bao nhiêu calo? Cách đốt cháy calo hiệu quả

1 giờ plank giảm được bao nhiêu calo?

Bạn tập càng lâu thì lượng calo đốt cháy càng tăng nhiều hơn. Nếu Plank trong 1 giờ thì có thể đốt cháy được hơn 221 calo. Nhưng chắc chắn việc plank trong 1 giờ là rất khó với người bình thường. Con số 30, 35 hay 60 giây thường phổ biến hơn. Do vậy bạn có thể thực hiện 30 giây rồi nghỉ 5-10 giây rồi tiếp tục plank.

Những quy tắc khi plank giúp đốt cháy nhiều calo hơn

Thời gian plank chuẩn

Mỗi ngày nên plank bao nhiêu lần? Điều này còn phải phụ thuộc vào thời gian Plank chuẩn cũng như thể lực tốt. Có thể theo độ bền của bản thân nhưng không nên quá 2 phút 1 lần, cụ thể:

Do vậy, những người mới tập nên plank nhẹ nhàng với khoảng mỗi lần là 20 giây. 20 giây ko ít đâu nhé,nếu bạn tập chính xác và đủ chặt thì có thể đã khiến bạn thở gấp rồi. Nghỉ tiếp 15 giây rồi lại lặp thêm 10-15 lần nữa.

Sau mỗi ngày khi đã quen thì bạn có thể tăng dần số lần tập lên và tăng lên khoảng 10 giây plank và đạt tối đa 2 phút 1 lần.

Tại bongdadata.com quý độc giả cũng được theo dõi thêm một số hạng mục khác về môn bóng đá và cập nhật tỉ lệ cược cũng như lịch thi đấu các trận đấu lớn nhỏ trên thế giới tại đây nhé!

Giảm thiểu tối đa các lỗi thường gặp

Với người mới tập hay tập lâu sẽ không để ý đến một số lỗi sai cơ bản khi tập plank, cụ thể:

  • Lỗi cổ: Nhiều người có xu hướng ngóc cổ lên và ngẩng cao đầu khi plank. Đây là tư thế không chính xác mà bạn cần giữ mắt nhìn thẳng, gáy thẳng với lưng và thẳng hàng với thân người. Đầu ngóc lên cao cũng khiến bạn bị mỏi cổ.
  • Lỗi sai ở cánh tay: Nếu cánh tay đặt quá gần nhau hoặc không vuông góc là sai rồi. Khi plank cơ bản, bạn cần tạo một góc vuông ở phần khuỷu tay. Như thế cũng sẽ tránh bị mỏi tay và lực chống cơ thể được mạnh hơn. Không đặt quá gần nhau vì nó sẽ tạo lên áp lực cho bả vai. Khoảng cách 2 tay dang rộng bằng 2 vai là hợp lý nhất.
  • Lỗi sai ở hông: Nếu tập đúng thì hông thẳng hàng với lưng và đầu. Nếu 3 bộ phận này chưa thẳng hàng thì nên sửa lại ngay nhé.
  • Lỗi sai ở bụng: Plank là bài tập bụng nên không được mắc lỗi nghiêm trọng là thả lỏng cơ bụng nhé. Mà bạn cần phải siết chặt cơ bụng mới có tác dụng.
  • Lỗi sai ở chân: Khi plank, chân lúc nào cũng phải giữ thẳng. Đầu gối không chạm đất và chống cơ thể lên bằng mũi bàn chân. Nếu mắc lỗi cong chân thì bài tập không hiệu quả nữa.
  • Lỗi sai khi hít thở: Khi plank mà bạn nín thở là sai. Vì như vậy bạn sẽ không siết chặt được bụng và plank không được lâu. Cố gắng thở sâu và đều nhé!

Như vậy, bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn trả lời được câu hỏi plank tốn bao nhiêu calo cũng như một số lưu ý khi tập luyện plank hiệu quả và an toàn nhất nhé. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm về tỷ số bóng đá hôm nay được cập nhật nhanh chóng.

Xem thêm: Bài tập ngực trên cho nam giúp săn chắc hiệu quả

Nhận định bóng đá Paris FC vs Amiens, 01h00 ngày 15/3

Nhận định bóng đá Paris FC vs Amiens, 01h00 ngày 15/3

14-03-23

Nhận định bóng đá Paris FC vs Amiens, 01h00 ngày 15/3. Paris chỉ cần bình tĩnh và tránh xa khủng hoảng thì hai đội sẽ hoàn thành mục tiêu.

Nhận định bóng đá Millonarios vs Catolica, 07h00 ngày 3/3

Nhận định bóng đá Millonarios vs Catolica, 07h00 ngày 3/3

02-03-23

Nhận định bóng đá Union Berlin vs Ajax, 03h00 ngày 24/2

Nhận định bóng đá Union Berlin vs Ajax, 03h00 ngày 24/2

23-02-23

Link Sopcast Arsenal vs Napoli, 2h00 ngày 12/04

Link Sopcast Arsenal vs Napoli, 2h00 ngày 12/04

11-04-19

Link Sopcast Arsenal vs Napoli, link sopcast hom nay, cập nhật link acestream mới nhất với trận đấu chất lượng HD, tốc độ ổn định.

Link Sopcast Man City vs Brighton, 23h30 ngày 6/4

Link Sopcast Man City vs Brighton, 23h30 ngày 6/4

05-04-19

Link Sopcast Nice vs Toulouse, 01h00 ngày 16/3

Link Sopcast Nice vs Toulouse, 01h00 ngày 16/3

15-03-19