Tìm hiểu về Phỏm – Tiến lên – Phỏm tiến lên

14-04-20

Phỏm tiến lên một trong những game dân gian quen thuộc, thường xuất hiện mỗi dịp tết, hoặc những nơi đông người. Với một số nhược điểm là cần đủ số người chơi, người chơi phải ngồi trực tiếp với nhau, nên chơi tá lả đã lùi về sau, nhường chỗ cho game phỏm online, chơi bất kì đâu, bất kì thời gian nào, hoặc với bất kỳ ai. 

Game phỏm tiến lên online, rèn luyện cho người chơi, khả năng đoán nhanh, ghi nhớ lá bài cực tốt, và tâm lý vững vàng khi chơi. Ngoài ra, kinh nghiệm và tư duy sẽ là những yếu tố giúp game thủ kiểm soát tốt, và giành chiến thắng trước những đối thủ. Tất nhiên, đôi khi chơi cũng cần may mắn, nó cũng giúp bạn hạ đối thủ một cách nhanh nhất. 

Game Phỏm tiến lên online

Game Phỏm tiến lên online

Tìm hiểu Phỏm là gì?

Phỏm là tên phổ biến ở miền Bắc Việt Nam, còn cách gọi tá lả, để chỉ 2 trò chơi khác nhau, giữa miền Bắc – miền Nam, Việt Nam. Tá lả miền Nam, gọi là tiến lên miền Nam, chơi theo kiểu tiến lên. 

Tìm hiểu Tiến lên là gì?

Tiến lên là một trong những thông tin bài từ Phương Tây, sang Việt Nam, chơi từ 2- 4 người. 

Một số Cách tính điểm trong luật chơi game

Trong bài chơi, có một người ù bài, thì ván chơi sẽ kết thúc 

Sau 4 lượt chơi, không có ai ù, thì các lá lẻ, lá rác trên bài, sẽ được cộng điểm lại tính thắng – thua. Ai ít điểm nhất người đó thắng cuộc ( it điểm mà phải có phỏm ). 

Số điểm các lá trên mỗi bài được tính lượt lượt K,Q.J.A, là 13 – 12 – 11 – 1,… 

Nếu số điểm bằng nhau, người hạ sau là người thua. 

Người bài cháy tức là móm, không có phỏm nào, luôn là người về cuối. Nếu 2 người cùng móm, người nào hạ sau, người đó thua. 

Phỏm tiến lên đơn giản – dễ chơi

Phỏm tiến lên đơn giản – dễ chơi

Cách xử lý các tình huống phỏm tiến lên trong game:

  • Người chơi thoát ra trong khi chơi, trừ 4 lần điểm tham gia
  • Ván đầu tiên, chủ bàn, người chia 10 lá. 
  • Chủ bàn thoát game, quyền chủ sẽ được trao cho người kế tiếp 
  • Từ các ván tiếp, người nhất sẽ được 10 lá.
  • Thời gian chờ 1 lần chơi là 30s. 
  • Lần cuối, sau 30s, người chơi không hạ phỏm, máy tự động bốc bài, đá ra là bài lớn nhất, người chơi đó chơi như cháy – móm. 

Game online Phỏm tiến lên một trong những game dân gian quen thuộc, đơn giản và dễ chơi. Người chơi sử dụng trí tuệ, vận dụng trí nhớ của mình để thắng cuộc. Vừa chơi vừa vui giải trí, vừa nhận được phần thưởng lớn. Nhanh tay tham gia và chơi ngay hôm nay! 

DOWN GAME ĐỔI THƯỞNG FA88:

 

"Chú ý: Những thông tin được chia sẻ trong khuôn khổ bài viết này chỉ là một số gợi ý cơ bản mang tính tham khảo. Mong bạn có thể tự liên hệ và có nhận định riêng cho mình."

Nhận định Bồ Đào Nha vs CH Séc, 02h00 ngày 19/6: Euro 2024

Nhận định Bồ Đào Nha vs CH Séc, 02h00 ngày 19/6 khuôn khổ vòng loại Euro 2024. Thông tin trận đấu, đội hình dự kiến, dự đoán tỉ số từ chuyên gia.

Nhận định Thổ Nhĩ Kỳ vs Georgia, 23h00 ngày 18/6: Euro 2024
Nhận định bóng đá Serbia vs Anh, 02h00 ngày 17/6
Tin Tottenham 18/7: Spurs bắt đầu liên hệ với tài năng trẻ Doue

Tin Tottenham 18/7: Theo một nguồn tin, Tottenham Hotspur đã chủ động liên hệ với phía đại diện tiền đạo Desire Doue của Rennes.

Tin Chelsea 15/7: The Blues sẵn sàng chiêu mộ Karim Adeyemi
Tin Chelsea 13/7: The Blue từ bỏ thương vụ Samu Omorodion