Top 5 sơ đồ bóng đá 11 người được áp dụng nhiều nhất

22-05-21

Khám phá những điều đặc biệt ở Top 5 sơ đồ bóng đá 11 người hiệu quả nhất hiện nay và được nhiều đội bóng nổi tiếng trên thế giới áp dụng. Cùng chuyên mục bên lề điểm qua những sơ đồ này nhé.

Top 5 sơ đồ bóng đá 11 người hiệu quả nhất

Top 5 sơ đồ bóng đá 11 người được áp dụng nhiều nhất

Sơ đồ 4-3-3

Chiến thuật trong thi đấu bóng đá 11 người với đội hình 4-3-3 là sơ đồ chiến thuật bóng đá thường được sử dụng nhiều nhất. Trong sơ đồ này, đội bóng cần có 4 hậu vệ, 3 tiền vệ và 3 tiền đạo.

Ưu điểm

3 tiền vệ với 2 tiền vệ cánh chính là khắc tinh của những tình huống tấn công biên. Đồng thời các cầu thủ chơi ở vị trí tiền vệ này có thể hỗ trợ đắc lực cho mặt trận tấn công ghi bàn. Trong trường hợp cấp bách có thể lui về cùng hỗ trợ hậu vệ phòng thủ. Với 3 cầu thủ tiền vệ trung tâm thì việc đối thủ thực hiện tấn công trung lộ không còn là một nỗi lo ngại nữa.

Nhược điểm

Với loại sơ đồ 4-3-3 hoạt động có hiệu quả hay không phụ thuộc vào 3 cầu thủ chôi ở hàng tiền vệ. Nếu như cầu thủ hàng tiền vệ và tiền đạo chơi không tốt thì khả năng thua trận sẽ là rất cao.

Sơ đồ 4-4-2

Loại sơ đồ này chính là một trong những biến thể nổi của sơ đồ chiến thuật 4-4-1-1. Nó được rất nhiều đội bóng nổi tiếng ở Anh hiện đang áp dụng. Đó chính là việc nhờ tính cân bằng cần thiết trong hệ thống phòng ngự và tấn công. Trong sơ đồ này có các vị trí chủ yếu sau:

4 cầu thủ chịu trách nhiệm về mặt trận phòng ngự gồm 2 trung vệ, 2 hậu vệ cánh.

4 cầu thủ tiền vệ gồm 2 tiền vệ ở khu trung tâm, 2 tiền vệ chịu trách nhiệm hoạt động hai bên cánh.

Hàng tiền đạo của sơ đồ này sẽ bao gồm 1 trung phong và một tiền đạo hộ công cùng nhau tấn công.

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả nhan dinh bong da nhanh nhất, chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu.

Sơ đồ 4-4-1-1

Trong sơ đồ chiến thuật 4-4-1-1, các vị trí cầu thủ được sắp xếp như sau: 1 thủ môn, 4 trung vệ, 4 tiền vệ, 1 hộ công, 1 tiền đạo.

Với sơ đồ bóng đá 11 người này, khung thành đang được bảo vệ rất tốt với 4 hậu vệ trong đó có 2 hậu vệ biên và 2 trung vệ sẽ tạo thành hàng phòng vệ vững chắc. Thêm vào đó, 4 tiền vệ bao gồm 2 tiền vệ cánh và 2 tiền vệ trung tâm vừa hỗ trợ tấn công vừa hỗ trợ phòng thủ.

Hỗ trợ tấn công đã có thêm 1 cầu thủ hộ công kèm 1 tiền đạo. Với sơ đồ chiến thuật 4-4-1-1, các pha bóng phản công cũng vô cùng nguy hiểm và có một hàng thủ chắc chắn.

Sơ đồ 1-4-3-2

Sơ đồ này không được nhiều người áp dụng. Bởi nó làm các vị trí trên sân bị mất cân bằng và gây bất lợi trong nhiều tình huống. Trên sân có các vị trí sau:

1 hậu vệ.

4 tiền vệ trung tâm.

3 hộ công.

2 tiền đạo.

Sơ đồ 4-5-1

Với sơ đồ 4-5-1 gồm 4 hậu vệ hỗ trợ bảo vệ khung thành, 5 tiền vệ và 1 tiền đạo chơi cao nhất.

Điểm mạnh

Khi sử dụng chiến thuật đá sân 11 người 4-5-1, đội bạn sẽ có khả năng kiểm soát bóng cao. Sơ đồ này cũng khá linh hoạt khi bạn có thể biến tấu thành sơ đồ 4-3-3 hoặc 4-6-0 để phù hợp với tình hình.

Điểm yếu

Tiền đạo cắm chính là điểm yếu của sơ đồ này. Nếu bị chia cắt với tuyến giữa, tiền đạo sẽ chịu sức ép rất lớn.

Trên đây là Top 5 sơ đồ bóng đá 11 người được áp dụng nhiều nhất ở các đội bóng nổi tiếng thế giới hiện nay.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý đọc giả kqbd tbn để có cái nhìn tổng quát về giải đấu hấp dẫn hàng đầu Châu Âu này.

Nhận định bóng đá Quảng Nam vs Bình Định, 17h00 ngày 3/3

Nhận định bóng đá Quảng Nam vs Bình Định, 17h00 ngày 3/3. Chuyên gia dự đoán tỷ số trận đấu, nhận định chi tiết, phân tích đội hình.

Nhận định kèo Châu Á Chaves vs Arouca (3h15 ngày 2/3)
Nhận định Khonkaen vs Chiangrai 18h30 ngày 19/2
Tin thể thao 28/2: Bayern liên hệ với người thay thế Davies

Tin thể thao 28/2: Bayern liên hệ với người thay thế Davies, MU mất thêm 3 trụ cột ở trận gặp Nottingham, ... là những tin bóng đá hôm nay.

Tin Man City 6/2: Foden chia sẻ sau khi lập được hat-trick
Thể thao 25/1: Ten Hag bị cáo buộc làm quá ở MU