Kích thước sân bóng đá 9 người theo tiêu chuẩn quốc tế

24-05-21

Kích thước sân bóng đá 9 người là bao nhiêu? Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ bóng đá. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về nó qua bài viết dưới đây. 

Diện tích sân bóng đá 9 người

Dưới đây là thông tin về diện tích sân bóng đá 9 người bao gồm:

– Chiều dài đường biên dọc: Từ 45m đến 60m.

– Chiều dài đường biên ngang: Từ 45m đến 90m.

Các quy định tiêu chuẩn kích thước sân đá bóng 9 người

Đường giới hạn

Các đường giới hạn đều không quá rộng hơn 12cm. Phân chia vạch kẻ rõ ràng, nên sử dụng vôi trắng

Vòng tròn trung tâm

Tại vòng tròn trung tâm bán kính theo tiêu chuẩn là 6m với điểm giao bóng ở giữa sân.

Kích thước sân bóng đá 9 người theo tiêu chuẩn quốc tế

Kích thước sân bóng đá 9 người theo tiêu chuẩn quốc tế

Đường giới hạn nửa sân

Đường giới hạn này được kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau. Lấy 1 điểm chia sân thành 2 phần bằng nhau làm tâm. Và lấy điểm đó làm tâm kẻ đường tròn bán kính 6m, đó chính là đường trong giữa sân.

Khu cầu môn

Từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song và vuông góc với biên ngang có độ dài 5m và kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Khu cầu môn là phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang.

Khu Phạt đền

Từ điểm cách cột dọc 13m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 13m, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu phạt đền.

Trong mỗi khu phạt đền có một điểm với đường kính 22cm được đánh dấu rõ ràng, cách điểm giữa đường biên ngang 9m, đây chính là điểm phạt đền. Từ điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 6m, để xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả phạt đền 9m.

Cột cờ góc – Cung phạt góc

Mỗi một góc sân bóng đều sẽ có một cột cờ cao tối thiểu 1m50 và không đầu nhọn, gắn chắn chắn, mềm dẻo. Tuy nhiên ở các sân phủi, sân cỏ nhân tạo mini thì người ta thường bỏ các cột cờ.

Từ tâm là điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1m. Đây là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc.

>>> Nếu bạn là người hâm mộ bóng đá chắc hẳn bạn sẽ không thể nào bỏ qua việc cập nhật kết quả bóng đá. Vì vậy hãy truy cập website của chúng tôi để cập nhật kqbd của tất cả các trận đấu lớn nhỏ trên thế giới.

Khung thành

Khung cầu môn được đặt ở chính giữa đường biên ngang. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 6m và được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song. Khung xà ngang này được cách mặt sân 2,10m.

Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và không rộng quá 12cm. Lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu một cách chắc chắn. Lưới phải được thiết kế một cách phù hợp để không cản trở việc bắt bóng của thủ môn cũng không để bật trở lại sân thi đấu.

Bài viết trên chúng tôi đã cập nhật chi tiết về kích thước sân bóng đá 9 người đến cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng những tin tức trên sẽ có ích đối với bạn. Hãy theo dõi chuyên mục Bên Lề của chúng tôi để cập nhật những tin bóng đá mới nhất.

>>> Cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ cá cược bóng đá, keo bong da, tỷ lệ kèo hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, O/U, tỷ lệ châu Âu… tại website của chúng tôi để có được những thông tin bóng đá hữu ích.

Nhận định Bồ Đào Nha vs CH Séc, 02h00 ngày 19/6: Euro 2024

Nhận định Bồ Đào Nha vs CH Séc, 02h00 ngày 19/6 khuôn khổ vòng loại Euro 2024. Thông tin trận đấu, đội hình dự kiến, dự đoán tỉ số từ chuyên gia.

Nhận định Thổ Nhĩ Kỳ vs Georgia, 23h00 ngày 18/6: Euro 2024
Nhận định bóng đá Serbia vs Anh, 02h00 ngày 17/6
Bóng đá VN 22/7: HAGL cho CLB trẻ TPHCM mượn 3 cầu thủ

Bóng đá VN 22/7: HAGL cho CLB trẻ TPHCM mượn 3 cầu thủ và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật ngay sau đây.

Tin Tottenham 18/7: Spurs bắt đầu liên hệ với tài năng trẻ Doue
Tin Chelsea 15/7: The Blues sẵn sàng chiêu mộ Karim Adeyemi