Mẹo tỉa lông gà chọi tuyệt đỉnh và những lợi ích không ngờ đến

28-07-22

Khi chăm sóc gà đá thì việc tỉa lông gà chọi là điều bắt buộc đối với bất cứ sư kê nào. Khám phá những mẹo tỉa lông đặc biệt và an toàn nhất.

Chúng ta đều biết các tiêu chí để lựa chọn khi tỉa lông gà chọi đó chính là đơn giản, đẹp mắt và an toàn. Phải đảm bảo được tất cả nhưng tiêu chí đó khi các sư kê tỉa lông cho các chiến kê của mình. Tỉa lông không đơn giản để làm đẹp mà nó còn giúp cho các chiến kê tham gia chọi gà nhận được nhiều lợi thế hơn. Vậy chúng ta sẽ tìm hiểu chính xác về tỉa lông cho chiến kê ra sao nhé.

Tỉa lông gà chọi có tác dụng gì?

Chúng ta thường thấy các sư kê khi chăm sóc và nuôi dưỡng gà chọi thì sẽ thường xuyên cắt tỉa lông gà một cách gọn gàng và có kỹ thuật. Sẽ có rất nhiều tác dụng khi các sư kê thực hiện việc tỉa lông cho các chiến kê như vậy. Sau đây là những tác dụng của việc tỉa lông mà các kê thủ cần phải biết.

Tác dụng của tia lông cho gà chọi đúng cách

Khi chiến đấu mang đến thuận lợi nhiều nhất

Việc cắt tỉa lông mang đến rất nhiều lợi ích khi gà chiến đấu với nhau. Lông gà sẽ có tác dụng bay và giữ thăng bằng. Đó chính là những phần lông ở cánh và ở đuôi gà. Còn một số phần lông khác thì sẽ gây vướng víu cho gà, sẽ là chỗ để gà đối thủ gặp vào đó và dễ gây tổn thương. Đây chính là những phần mà các sư kê cần loại bỏ trên thân gà. Gà chiến sẽ rất khó chịu khi bị bứt lông. Tuy rằng có lớp lông trên đầu giảm thiểu tác động của đòn đánh. Thế nhưng nó sẽ không bù lại được khi bị đối thủ bứt hết lông trên đó. Gà sẽ bị đau hơn và dễ dàng bỏ chạy đi mất.

Tăng thêm yếu tố thẩm mỹ

Khi tỉa lông gà chọi thì chúng ta sẽ thấy gà có được một diện mạo hoàn toàn khác biệt. Chúng trông sẽ chiến hơn và ngầu hơn rất nhiều. Các sư kê thường tỉa lông theo thẩm mỹ của mình để có thể đảm bảo gà lúc nào cũng phải đẹp hoàn mỹ nhất có thể.

Tránh các loại bệnh 

Để lông sẽ khiến gà mắc rất nhiều các loại bệnh khác nhau. Các bệnh về da ở gà chọi sẽ thường xuyên gặp. Do chúng phải đi thi đấu liên tục nên có nhiều vết thương cần xử lý. Nếu không loại bỏ hết lông thừa thì sẽ khiến viêm nhiễm và làm gà bị bệnh. Điều này sẽ khiến gà giảm khả năng chiến đấu đi rất nhiều

Một điều nữa về tác dụng của tỉa lông đó chính là giúp giải tỏa nhiệt của gà. Do khí hậu nắng nóng nên gà cần giải nhiệt bằng cách bỏ đi lớp lông khó chịu.

>> Bạn quan tâm đến kiến thức chọi gà thì vào đây nhé: https://daga88.live/kien-thuc-da-ga/

Tác dụng của việc loại bỏ lông thừa của gà

Kết luận

Chúng ta đã hiểu biết hết về các tác dụng mà việc tỉa lông gà chọi đem lại cho các chiến kê. Với những tác dụng đó sẽ làm cho chiến kê thoải mái hơn và năng động hơn. Khi chiến đấu cũng sẽ giành được nhiều lợi thế hơn. Tham gia chọi gà trực tiếp để biết cách tỉa lông hoàn hảo nhất

"Chú ý: Những thông tin được chia sẻ trong khuôn khổ bài viết này chỉ là một số gợi ý cơ bản mang tính tham khảo. Mong bạn có thể tự liên hệ và có nhận định riêng cho mình."

Dự đoán bóng đá MU vs Burnley (21h00 ngày 27/4)

Nhận định, thông tin tỷ lệ, ý kiến chuyên gia, ,dự đoán bóng đá MU vs Burnley vào lúc 21h00 ngày 27/4, giải Ngoại Hạng Anh.

Nhận định bóng đá Union Berlin vs Bayern (23h30 ngày 20/04)
Dự đoán kèo Châu Á Nice vs Lorient (2h00 ngày 20/4)
Tin thể thao 22/5: Tương lai Rashford đang là dấu hỏi lớn

Tin thể thao 22/5: Tương lai Rashford đang là dấu hỏi lớn, Ortega có thể cân nhắc rời Manchester City trong mùa hè là những tin đáng chú ý.

Tin Arsenal 20/5: Odegaard chia sẻ sau khi hụt ngôi vương
Tin bóng đá chiều 17/5: Thần đồng Endrick chấn thương