Phúc tướng là gì? Cách nhận biết người có phúc tướng

10-07-23

Trong cuộc sống, hẳn bạn đã từng nghe nhiều người nhận xét nhau là nhìn có phúc tướng. Vậy bạn có biết phúc tướng là gì theo quan niệm tử vi? Người có phúc tướng có những dấu hiệu nhận biết như thế nào? Câu trả lời sẽ được gửi tới cho bạn ngay sau đây.

Phúc tướng là gì?

Trong nhân tướng học và phong thủy, “phúc tướng” là thuật ngữ để chỉ người có tướng mạo tốt, nhiều phúc khí. Nó ám chỉ rằng diện mạo của người đó có những yếu tố tích cực và mang lại may mắn, thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Phúc tướng là gì?

Phúc tướng dùng để chỉ tướng mặt có phúc, gặp nhiều may mắn

Phúc tướng thường được xác định bằng cách phân tích và đánh giá các yếu tố khác nhau trong tướng mạo của một người, bao gồm hình dáng khuôn mặt, đường nét mắt, mũi, cằm, và các chi tiết khác. Các yếu tố này có thể cho thấy vẻ đẹp tự nhiên, sự hài hòa và cân đối trong khuôn mặt của người đó.

Phúc tướng là gì, có đặc điểm gì? Người có gương mặt phúc tướng sở hữu những đường nét tròn đầy, cân bằng từ đầu mũi tới nhân trung, cằm, mắt, miệng,… Họ luôn tạo được sự yêu mến, tin tưởng từ người đối diện. Đồng thời, chính đường nét cân bằng, mềm mại giúp họ trẻ lâu hơn. Bên cạnh đó, đa phần người có gương mặt phúc khí đều mang tính cách hòa đồng, thân thiện nên họ luôn có cuộc sống đầm ấm, mọi việc đều suôn sẻ, thuận lợi.

Cách nhận biết người có phúc tướng

Sau khi được giải đáp phúc tướng là gì, bạn có băn khoăn những đặc điểm nào nhận biết 1 người là có phúc tướng? Đó là:

Mũi dài: Theo nhân tướng học, mũi là biểu tượng cho tài vị. Trong quá khứ, người ta coi mũi như “cung tiền tài”, cho rằng mũi của một người sẽ trở nên đầy đặn theo tuổi tác và cho thấy khả năng tích luỹ tài phú. Nếu mũi của một người ngày càng đầy đặn và sáng sủa, điều đó chứng tỏ người đó có khả năng tích luỹ tài phú nhanh chóng, đạt được danh dự và vị trí trong xã hội, là người có nhiều phúc khí.

Gương mặt phúc tướng

Phụ nữ có gương mặt phúc khí

Nhân trung dài: Quan điểm tử vi cho rằng nhân trung dài thì tuổi thọ càng lâu, và độ dài của nhân trung thay đổi theo tuổi tác. Một số người già trường thọ được phát hiện có nhân trung dài hơn so với thời trẻ. Điều này cho thấy nhân trung dài và phúc khí liên quan đến sức khỏe và tuổi thọ, và cho thấy trạng thái sức khỏe và phát triển ổn định, đồng thời có xu hướng kéo dài tuổi thọ, là người sống khỏe mạnh và lâu bền.

Cằm rộng: Theo nhân tướng học, cằm biểu thị số phận của một người khi về già. Nhiều người già có cuộc sống hạnh phúc được phát hiện có cằm đầy đặn và mượt mà. Hình dạng cằm cũng thay đổi theo tuổi tác. Một số người phụ nữ có ý thích vẻ đẹp thường muốn làm cho cằm của mình nhọn hơn, nhưng điều này có thể giảm bớt phúc khí khi già.

Hai tai dài: Chiều dài của hai tai có thể thay đổi theo tuổi tác. Một số người già có tai dài hơn khi so sánh với thời thơ ấu. Chiều dài của hai tai thường liên quan đến khả năng tích luỹ tài phú, sức khỏe và lòng tốt của một người. Nếu tuổi của một người càng lớn mà hai tai càng dài, điều đó cho thấy người đó càng có nhiều phúc khí, đặc biệt là khi có đái tai sinh trưởng đầy đặn. Thường thì khả năng tích luỹ tài phú sẽ tăng mạnh, và người có tai dài và đái tai to thường là những người có tấm lòng lương thiện và giàu có, quý phái.

Xem thêm: Tướng phu thê là gì, có nên tin không?

Xem thêm: Tâm sinh tướng là gì? Cách thay đổi tâm, tướng đẹp hơn

Vừa rồi là đáp án cho câu hỏi phúc tướng là gì và dấu hiệu nhận biết 1 người có phúc khí. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là phúc tướng chỉ là một yếu tố trong việc đánh giá và định nghĩa về tướng mạo của một người. Ngoài phúc tướng, nhân tướng học còn quan tâm đến nhiều yếu tố khác như phẩm chất đạo đức, tâm tính, hành động và môi trường xung quanh.

Nhận định bóng đá Serbia vs Anh, 02h00 ngày 17/6

Nhận định bóng đá Serbia vs Anh, 02h00 ngày 17/6. Phân tích kèo bóng đá, dự đoán tỷ số, đội hình dự kiến cùng chuyên gia thể thao.

Dự đoán bóng đá MU vs Burnley (21h00 ngày 27/4)
Nhận định bóng đá Union Berlin vs Bayern (23h30 ngày 20/04)
Tin Chelsea 3/6: The Blues nhắm 2 thủ môn đến từ La Liga

Tin Chelsea 3/6: Chelsea đang nhắm 2 thủ môn đến từ La Liga để phục vụ lối chơi dưới thời tân HLV trưởng Enzo Maresca.

Tin Arsenal 23/5: Sambi Lokonga xác nhận chia tay Pháo thủ
Tin thể thao 22/5: Tương lai Rashford đang là dấu hỏi lớn