Tướng phu thê là gì, có nên tin không?

10-07-23

Nhiều người tin rằng khi một cặp đôi yêu nhau hoặc là vợ chồng có gương mặt và ngoại hình tương đồng, thì họ có tướng phu thê. Vậy để hiểu rõ hơn tướng phu thê là gì và có nên tin vào quan điểm này hay không, bạn đọc cùng tham khảo chia sẻ của chuyên gia tử vi ngay dưới đây.

Tướng phu thê là gì?

Tướng phu thê đề cập đến sự tương đồng trong ngoại hình, đặc biệt là trên khuôn mặt, của một cặp đôi. Mặc dù nam giới thường có ngoại hình thô cứng thể hiện sự mạnh mẽ, trong khi phụ nữ có nét mềm mại hơn, tuy nhiên vẫn có những cặp đôi được cho là có các đường nét trên khuôn mặt tương đồng.

Tướng phu thê là gì?

Tướng phu thê để chỉ 1 cặp đôi trông giống nhau

Trong trường hợp anh em trong gia đình có nét giống nhau là do di truyền, nhưng khi những cặp đôi hoàn toàn không có quan hệ huyết thống lại có các đặc điểm như mắt, mũi hay cằm giống nhau, thì được coi là có tướng phu thê. Có những cặp đôi chỉ có một số đặc điểm cơ bản tương tự, trong khi có những cặp đôi trông giống như anh em ruột. Tuy nhiên, cũng có những cặp đôi mà nếu xem chi tiết không có đặc điểm chung nào, nhưng khi nhìn tổng thể, hai khuôn mặt lại hoàn toàn hài hòa.

Tướng phu thê có thể xuất hiện khi trên mặt người đàn ông có những đặc điểm mềm mại, trong khi gương mặt phụ nữ thể hiện những đường nét cứng hơn. Điều này không thể nhận ra khi nhìn tổng thể, nhưng khi đặt hai người có tướng phu thê cạnh nhau để so sánh, bạn sẽ dễ dàng nhận ra điều này.

Ý nghĩa của tướng phu thê là gì?

Tướng phu thê có ý nghĩa tốt hay xấu? Theo quan niệm cổ xưa, khi một người đàn ông và một người phụ nữ có khuôn mặt phù hợp và hài hòa, điều này cho thấy họ có tướng phu thê, một dấu chỉ rằng họ phù hợp và có duyên vợ chồng. Vì vậy, nhiều người luôn tin và tìm kiếm một nửa có tướng phu thê phù hợp.

Tướng phu thê tốt hay xấu?

Tướng phu thê là 1 dấu hiệu tốt của 1 cuộc hôn nhân hạnh phúc

Tuy nhiên, tướng phu thê không phải là một khái niệm quá siêu nhiên hay cao cả. Thông thường, chúng ta có thể nhận ra nó bằng cách nhìn thấy, không cần đến nhân tướng học hay những người chuyên xem tướng. Do đó, khi một người gặp một nửa có tướng phu thê với mình, họ có xu hướng tin rằng đó là định mệnh, người mà họ được sinh ra để gặp gỡ.

Tướng phu thê không dựa trên nhân tướng học – điều chỉ những người đã nghiên cứu và am hiểu mới hiểu rõ. Nó dựa trên mức độ tương đồng của các đường nét khuôn mặt và thường được so sánh bằng cách đặt hai hình ảnh khuôn mặt cạnh nhau. Hiện nay, với công nghệ và kỹ thuật tiên tiến, có nhiều phần mềm điện tử giúp chúng ta dễ dàng nhận diện và so sánh tỷ lệ phần trăm mức độ tương đồng giữa các khuôn mặt.

Liệu có nên tin vào tướng phu thê?

Khi đã nắm được tướng phu thê là gì, câu hỏi đặt ra là ta có nên tin vào quan niệm này? Thực tế, theo quan niệm truyền thống, việc có tướng phu thê giữa vợ chồng chỉ là dấu chỉ rằng hai người này được định mệnh kết hợp với nhau, là sự sắp đặt của trời đất. Tuy nhiên, từ khía cạnh khoa học, chưa có nghiên cứu nào chứng minh về tướng phu thê, mà nó hoàn toàn là niềm tin cá nhân. Vì vậy, nếu bạn và người yêu hoặc vợ chồng không có tướng phu thê, không cần buồn và lo lắng. Điều này không phải là yếu tố quyết định đến hạnh phúc của một cặp đôi.

Thực tế, trong một số trường hợp, khi các cặp đôi sống và sinh hoạt chung trong một thời gian dài, vóc dáng, gương mặt và sở thích có xu hướng trở nên giống nhau. Đây là kết quả của quá trình tiếp xúc và sống chung, không có sự can thiệp của tạo hóa mà là hình thành theo tự nhiên.

Xem thêm: Phúc tướng là gì? Cách nhận biết người có phúc tướng

Xem thêm: Tướng vượng phu ích tử là gì? Cách nhận biết

Vừa rồi là chia sẻ về câu hỏi tướng phu thê là gì? Nhìn chung, không có nhận định đúng sai về tướng phu thê. Việc tin hay không tin nằm ở niềm tin cá nhân mỗi người. Ngày nay, nhiều người vẫn coi tướng phu thê như một phương pháp tham khảo, không đặt quá nặng vào việc đúng hay sai. Nếu bạn cảm thấy tướng vợ chồng đẹp thì hãy tin, ngược lại thì coi như thêm niềm vui.

Nhận định bóng đá Quảng Nam vs Bình Định, 17h00 ngày 3/3

Nhận định bóng đá Quảng Nam vs Bình Định, 17h00 ngày 3/3. Chuyên gia dự đoán tỷ số trận đấu, nhận định chi tiết, phân tích đội hình.

Nhận định kèo Châu Á Chaves vs Arouca (3h15 ngày 2/3)
Nhận định Khonkaen vs Chiangrai 18h30 ngày 19/2
Tin thể thao 28/2: Bayern liên hệ với người thay thế Davies

Tin thể thao 28/2: Bayern liên hệ với người thay thế Davies, MU mất thêm 3 trụ cột ở trận gặp Nottingham, ... là những tin bóng đá hôm nay.

Tin Man City 6/2: Foden chia sẻ sau khi lập được hat-trick
Thể thao 25/1: Ten Hag bị cáo buộc làm quá ở MU